Góc Hội Viên Sinh Hoạt

Doanh nhân trẻ Hải Phòng - CLB Doanh nhân họ Vũ - Võ Hải Phòng: Một mô hình cần thiết và ý nghĩa

 Hải Phòng là một thành phố công nghiệp có lịch sử và truyền thống lâu đời. Hiện tại Hải Phòng có hơn 17000 Doanh nghiệp lớn và nhỏ hoạt động trong mọi lĩnh vực sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, giao thông vận tải, dịch vụ, thương mại, xây dựng, ... và tương ứng với đó là hơn 17000 các doanh nhân, các nhà quản lý doanh nghiêp, chưa kể các mô hình nhỏ lẻ khác, đóng góp to lớn vào sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố cũng như sự nghiệp HĐH, CNH đất nước. Với lực lượng doanh nhân hùng hậu như vậy thì sự cần thiết được tập hợp trong các tổ chức cũng như nhu cầu được thể hiện của các doanh nhân là chính đáng. Hải Phòng cũng là một trong những địa phương có nhiều tổ chức xã hội nghề nghiệp nhất như: VCCI, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa, Hội Doanh nhân Trẻ, Hiệp hội Doanh nghiệp TBB-CCB..., và đã có những hoạt động rất hiệu quả từ nhiều năm qua. Thực tế cho thấy, các doanh nghiệp bây giờ trong hoạt động sản xuất kinh doanh của mình, không chỉ có mục tiêu phấn đấu cho lợi nhuận, phát triển doanh nghiệp, mà còn quan tâm đặc đến vấn đề xây dựng Văn hóa Doanh nghiệp. Hình ảnh người Doanh nhân hiện nay đã không còn bị nhìn nhận như những con buôn, những trọc phú của một thời xa xưa mà ngược lại đã có một vị trí xứng đáng.

Ngày nay, bên cạnh công việc của người thuyền trưởng, chèo lái con tàu doanh nghiệp vượt qua mọi khó khăn thách thức, rủi ro, mọi sự cạnh tranh khốc liệt của cơ chế thị trường…, giữ vững ổn định, từng bước phát triển doanh nghiệp, các doanh nhân còn mang trên mình trách nhiệm xã hội, với cộng đồng. Họ không chỉ say mê làm giầu cho bản thân, cho doanh nghiệp mà còn luôn có ý thức hướng đến những hoạt động, những công việc có giá trị truyền thống, nhớ về nguồn cội. Trong Hội đồng Vũ-Võ tộc Hải Phòng, có hàng trăm các doanh nhân như thế. Mỗi người hoạt động trong một lĩnh vực khác nhau, có quy mô hoạt động khác nhau, sinh hoạt trong những tổ chức khác nhau, lứa tuổi khác nhau, nhưng đều là những người có thể nói đã gặt hái được những thành công, xây dựng được thương hiệu cho doanh nghiệp của mình. Có thể kể ra đây một số tên tuổi các doanh nhân tiêu biểu của dòng họ Vũ-Võ Hải Phòng như: Vũ Văn Tuyến - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Vận tải Hoàng Long; Vũ Nguyên Thái - Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại Thái Lâm; Vũ Đức Thắng (Nguyễn Đức Thắng) - Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại & Xây dựng Thái Sơn; Vũ Văn Long - Giám đốc Công ty TNHH Đề can Vân Long, Vũ Hoàng Ngân - Giám đốc Công ty TNHH Điện tử Hoàng Ngân… Dù có ý thức hay chỉ là vô tình, nhưng các doanh nhân đã góp phần nối tiếp cha ông làm rạng danh truyền thống của họ Vũ-Võ Hải Phòng. Với tiềm năng lực lượng các doanh nhân, các nhà quản lý doanh nghiệp của dòng họ, chiếm một con số không nhỏ trong đội ngũ doanh nhân thành phố Cảng, nếu được tập hợp lại trong một tổ chức với tên gọi Câu lạc bộ Doanh nhân họ Vũ-Võ Hải Phòng, thiết nghĩ sẽ là một điều hết sức hữu ích. Câu lạc bộ Doanh nhân họ Vũ-Võ Hải Phòng sẽ là một “kênh” để xây dựng và phát huy truyền thống nguồn cội, góp phần giáo dục cho thế hệ con em dòng họ tiếp bước cha anh, có thêm điều kiện để tập hợp các doanh nhân, doanh nghiệp nhằm mục đích hỗ trợ, hợp tác lẫn nhau trong sản xuất kinh doanh, vượt qua mọi khó khăn, nhất là những lúc nhiều thách thức như trong cuộc khủng hoảng kinh tế hiện nay. Đồng thời đây cũng là nơi tạo điều kiện để có cơ hội tôn vinh doanh nhân, thương hiệu doanh nghiệp.

Công ty Thái Sơn do doanh nhân họ Vũ điều hành

Với cái Tâm của mình, các doanh nhân họ Vũ-Võ Hải Phòng đều có chung suy nghĩ và đồng lòng hưởng ứng với ý tưởng này, bởi một điều giản dị nhưng vô cùng ý nghĩa vì đó chính là văn hóa nguồn cội và truyền thống đoàn kết của dân tộc Việt Nam ta từ bao đời nay.

Vũ Trọng Thái (CLB Văn hóa doanh nhân Hải Phòng)

Tin tức liên quan
Ban Chấp Hành Hội
 • Tiết Văn Hòa

  Tiết Văn Hòa

  Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ - PCT Hội doanh nhân trẻ Hải Phòng

 • Phạm Thị Khánh Vân

  Phạm Thị Khánh Vân

  Tổng Giám đốc - PCT TT Hội doanh nhân trẻ Hải Phòng

 • Vũ Kế Chương

  Vũ Kế Chương

  Tổng Giám đốc - PCT Hội doanh nhân trẻ Hải Phòng

 • Trần Việt Khánh

  Trần Việt Khánh

  Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc - PCT Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng

 • Lê Quý Ba

  Lê Quý Ba

  Giám đốc - PCT Hội DNT Hải Phòng

 • Nguyễn Quốc Hùng

  Nguyễn Quốc Hùng

  Trưởng VP - PCT Hội DNT Hải Phòng

 • Nguyễn Đức Cảnh

  Nguyễn Đức Cảnh

  Giám đốc - Chủ tịch Hội DNT Hải Phòng

Sinh Nhật Doanh Nhân
 • Nguyễn Văn Mâu

  Nguyễn Văn Mâu

  Sinh Nhật : 1959-01-13

 • Nguyễn Văn Hưng

  Nguyễn Văn Hưng

  Sinh Nhật : 1980-01-21

 • Nguyễn Trọng Phú

  Nguyễn Trọng Phú

  Sinh Nhật : 1986-01-04

 • Đặng Tuấn Anh

  Đặng Tuấn Anh

  Sinh Nhật : 1975-01-13

 • Nguyễn Trọng Hùng

  Nguyễn Trọng Hùng

  Sinh Nhật : 1978-01-03

 • Đoàn Mạnh Trung

  Đoàn Mạnh Trung

  Sinh Nhật : 1979-01-01

 • Lê Oanh Oanh

  Lê Oanh Oanh

  Sinh Nhật : 1973-01-11