Tin Tức Và Hoạt Động Hội

Hội DNT Hải Phòng khởi công xây dựng nhà nhân ái tặng người nghèo.


Chiều chủ nhật 29/10/2017, tại thôn Thù Du, xã Minh Tân, huyện Kiến Thụy, Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng đã phối hợp cùng Hội LHTN Việt Nam thành phố, Thành Đoàn, Huyện đoàn Kiến Thụy và chính quyền địa phương, tiến hành khởi công xây dựng ngôi nhà nhân ái, trao tặng cụ bà Bùi Thị Du, là một cụ già cao tuổi có hoàn cảnh neo đơn không nơi nương tựa.
Lễ khởi công đã được tiến hành gọn nhẹ và trang trọng với sự tham dự của các đồng chí Nguyễn Quang Diện - Phó Bí thư Thành đoàn Hải Phòng; Phạm Văn Định - Phó Chủ tịch HĐND huyện Kiến Thụy; Lê Văn Dũng - Chủ tịch MTTQ huyện; Về phía lãnh đạo xã Minh Tân có các đồng chí Phạm Văn Thơm - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy; Ngô Quang Ánh -Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND; Phạm Văn Xuyên - Phó Bí thư thường trực; cùng các đại biểu Ban, ngành, tổ chức đoàn thể và đông đảo bà con nhân dân trong xã; Đoàn đại biểu Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng do anh Nguyễn Đức Cảnh, Chủ tịch Hội dẫn đầu gồm có các Phó Chủ tịch Trần Huy Hùng, Lê Xuân Nguyên; Cố vấn Vũ Trọng Thái và các anh chị thành viên BCH: Nguyễn Thị Thảo (Lantian); Phạm Thị Nhung (Bảo An container); Nguyễn Hoàng Vụ (Kiểm toán TDK); Nguyễn Hồng Sơn (Xây dựng Hải Thành); Đào Huy Lộc (Nhà Việt); Dương Mạnh Hải (Cơ khí Hà Huy), Lưu Bảo Toàn (May veston Bảo Toàn) và Nguyễn Thị Thùy Lộc (Văn phòng).


Từ nhiều năm qua, trong hoạt động phong trào của Hội, công tác xã hội từ thiện luôn là một trong những nội dung được đặc biệt quan tâm thực hiện. Các chương trình “Áo ấm mùa
đông”, “Mái ấm Thanh Xuân”, khám chữa bệnh cho người nghèo, tặng quà cho đồng bào vùng lũ..., được thực hiện đều đặn mỗi năm tại các quận, huyện của Hải Phòng và vùng sâu vùng xa của nhiều tỉnh còn gặp nhiều khó khăn như: Yên Bái, Điện Biên, Cao Bằng, Bắc Kạn, Quảng Ninh, Quảng Bình, Quảng Trị... Bằng cách làm khoa học, biết dựa vào sức mạnh tập thể và tấm lòng thiện nguyện của mỗi người với những nhân tố nòng cốt, Hội đã thực hiện rất tốt những chương trình này, góp phần tích cực vào công tác an sinh xã hội cho cộng đồng.
Năm nay, bên cạnh những chương trình trên, Thường trực Hội chủ trương sẽ xây dựng một nhà tình nghĩa để tặng cho hộ nghèo trên địa bàn thành phố. Tại cuộc họp BCH chiều
24/10/2017, với sự tư vấn của Thành đoàn và Hội LHTN thành phố, ngay trong chiều 25/10, Hội đã cử đoàn cán bộ cùng Huyện đoàn Kiến Thụy tiến hành đi khảo sát thực tế tại thôn Thù Du, xã Minh Tân và thống nhất xây dựngmột ngôi nhà trao tặng cho cụ bà Bùi Thị Du, là một trường hợp người cao tuổi sống một mình, không con cháu, có hoàn cảnh khó khăn. Chỉ trong vòng chưa đầy 3 ngày kể từ sau khi khảo sát thực tế, anh Đào Huy Lộc (Nhà Việt) đã hoàn thành bản vẽ thiết kế tổng thể ngôi nhà bao gồm phòng ngủ, phòng vệ sinh, nơi sinh hoạt trên một diện tích 36m2, để phục vụ cho việc khởi công và xây dựng công trình ngay trong tháng 10 là tháng hành động vì người nghèo. Theo tính toán, để xây dựng ngôi nhà nhân ái này, cùng một số đồ dùng sinh hoạt cho cuộc sống hàng ngày của cụ, ước tính sẽ cần khoảng 100 triệu đồng. Nguồn kinh phí sẽ được huy động từ sự đóng góp
của các doanh nhân, cũng như bằng các sản phẩm và dịch vụ của các doanh nghiệp hội viên...


Phát biểu tại lễ khởi công, đồng chí Phó Bí thư Thành đoàn Nguyễn Quang Diện đã đánh giá cao những đóng góp thiết thực của Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng qua việc xây dựng ngôi nhà nhân ái tặng cụ Bùi Thị Du, và mong muốn hoạt động từ thiện này sẽ được Hội không chỉ thực hiện tại xã Minh Tân mà còn được dành cho các địa chỉ khác ở Hải Phòng và nhiều địa phương trên cả nước đang còn có những gia đình nghèo khó cần giúp đỡ.
Đại diện cho lãnh đạo địa phương, đồng chí Lê Văn Dũng - Chủ tịch MTTQ huyện đã bày tỏ sự xúc động khi được các doanh nhân trẻ Hải Phòng quan tâm chung tay, góp phần vào công tác chăm lo đến các gia đình chính sách tại huyện nhà.
Cũng tại buổi lễ, thay mặt cho Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng, anh Trần Huy Hùng, Phó Chủ tịch Hội - Trưởng Ban Từ thiện - An sinh xã hội đã phát biểu nhấn mạnh: “Các doanh nhân trẻ Hải Phòng như những chiến sĩ trên mặt trận xây dựng và phát triển kinh tế vẫn luôn hiểu rõ thực hiện công tác xã hội từ thiện không chỉ là tấm lòng mà còn là trách nhiệm của các doanh nhân trong công tác an sinh xã hội”. 

( Anh Trần Huy Hùng - PCT Hội - Trưởng ban Từ thiện - An sinh xã hội - Chủ tịch HĐQT  Bệnh viện đa khoa Hồng Phúc )


Ngay sau lễ khởi công, với tinh thần nhanh và xông xáo, quyết liệt của Doanh nhân trẻ Hải Phòng, Chủ tịch Hội Nguyễn Đức Cảnh đã chủ trì cuộc họp ngay tại hiện trường cùng với đại diện phía xã, để phân rõ trách nhiệm và có sự phối hợp đồng bộ giữa các bên.

Dự kiến theo kế hoạch, sau 2 tháng kể từ ngày khởi công, công trình sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng.


Bài và ảnh: Vũ Trọng Thái

 

Tin tức liên quan
Ban Chấp Hành Hội
 • Tiết Văn Hòa

  Tiết Văn Hòa

  Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ - PCT Hội doanh nhân trẻ Hải Phòng

 • Phạm Thị Khánh Vân

  Phạm Thị Khánh Vân

  Tổng Giám đốc - PCT TT Hội doanh nhân trẻ Hải Phòng

 • Vũ Kế Chương

  Vũ Kế Chương

  Tổng Giám đốc - PCT Hội doanh nhân trẻ Hải Phòng

 • Trần Việt Khánh

  Trần Việt Khánh

  Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc - PCT Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng

 • Lê Quý Ba

  Lê Quý Ba

  Giám đốc - PCT Hội DNT Hải Phòng

 • Nguyễn Quốc Hùng

  Nguyễn Quốc Hùng

  Trưởng VP - PCT Hội DNT Hải Phòng

 • Nguyễn Đức Cảnh

  Nguyễn Đức Cảnh

  Giám đốc - Chủ tịch Hội DNT Hải Phòng

Sinh Nhật Doanh Nhân
 • Nguyễn Văn Mâu

  Nguyễn Văn Mâu

  Sinh Nhật : 1959-01-13

 • Nguyễn Văn Hưng

  Nguyễn Văn Hưng

  Sinh Nhật : 1980-01-21

 • Nguyễn Trọng Phú

  Nguyễn Trọng Phú

  Sinh Nhật : 1986-01-04

 • Đặng Tuấn Anh

  Đặng Tuấn Anh

  Sinh Nhật : 1975-01-13

 • Nguyễn Trọng Hùng

  Nguyễn Trọng Hùng

  Sinh Nhật : 1978-01-03

 • Đoàn Mạnh Trung

  Đoàn Mạnh Trung

  Sinh Nhật : 1979-01-01

 • Lê Oanh Oanh

  Lê Oanh Oanh

  Sinh Nhật : 1973-01-11