Hội Doanh Nhân Trẻ Hải Phòng

Xin chào!

Đăng nhập

Trao giải Cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

29/09/2023
Khai mạc Techfest Hải Phòng 2023 và Trao giải Cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Khai mạc Techfest Hải Phòng 2023 và Trao giải Cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Sáng ngày 18/9, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng tổ chức khai mạc Tuần lễ đổi mới sáng tạo và Ngày hội khởi nghiệp Techfest Hải Phòng 2023 (Techfest Hải Phòng) với chủ đề "Hải Phòng - Thành phố đổi mới sáng tạo, tăng tốc và tỏa sáng".

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Lê Xuân Định nhận định, Hải Phòng có nhiều điều kiện thuận lợi để đẩy mạnh hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, với 4 trường đại học, nhiều viện nghiên cứu, doanh nghiệp lớn trong đó có các doanh nghiệp lĩnh vực công nghệ cao. Thứ trưởng mong muốn địa phương phát triển hơn nữa các hoạt động đổi mới và khởi nghiệp, trở thành trụ cột xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo vùng và kết nối quốc gia, quốc tế.

Trong khuôn khổ Lễ Khai mạc, đại diện Ban tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” đã trao tặng giải thưởng cho các tác giả đoạt giải gồm 04 giải Khuyến khích, 03 giải Ba, 02 giải Nhì và 01 giải Nhất.

Tại Sự kiện các đại biểu quốc tế và lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo thành phố ấn nút khai mạc Techfest HaiPhong 2023 đã khép lại buổi lễ, cũng là mở ra một loạt các sự kiện trong Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Ngày hội khởi nghiệp Hải Phòng 2023, dự kiến thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp, du khách và người dân thành phố.